Hướng dẫn cách lựa chọn ắc quy năng lượng mặt trời

Hướng dẫn cách lựa chọn ắc quy năng lượng mặt trời

Nhằm tiết kiệm điện cho gia đình, giảm tải nhu cầu điện, trong khi các nguồn năng lượng khác đang dần cạn kiệt. Thì xu hướng sử dụng năng lượng mặt trời đang ngày dần phổ biến. Và ngày được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, hiện nay việc sử dụng năng lượng mặt trời được áp dụng ở nông thôn chưa có điện lẫn thành thị. Và hiện được phủ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

Việc sử dụng năng lượng mặt trời phát triển kéo theo nhu cầu của các thiết bị đi kèm với hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng phát triển. Và trong số những mặt hàng đó, ắc quy năng lượng mặt trời là dòng sản phẩm được cho là “khó chịu” và có độ ảnh hưởng cao đến hệ thống.

Các loại bình ắc quy năng lượng mặt trời

Như chúng ta đã biết hệ thống điện năng lượng mặt trời có giá thành cao. Trong đó chi phí đầu tư cho ắc quy năng lượng mặt trời chiếm từ 30-50% giá trị hệ thống. Cho nên chúng ta cần có cái nhìn đúng và đủ về việc đầu tư sao cho hiệu quả tối ưu.

Trong thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời, việc chọn bình ắc quy năng lượng mặt trời đóng vai trò quan trọng. Nhưng đôi khi trong thiết kế do bị hạn chế về vấn đề kinh phí. Và còn do chưa tính toán kỹ công suất tải. Nên cả đơn vị tư vấn và người sử dụng đánh giá thấp việc đầu tư cho ắc quy năng lượng mặt trời. Điều quan trọng là phải biết nhu cầu điện năng của khách hàng và thiết kế đúng theo kỹ thuật.

Ở đây, bỏ qua bước lựa chọn ắc quy Điện Năng chúng tôi đề cập đến một số lưu ý khi chọn ắc quy năng lượng mặt trời. Ắc quy chuyên dụng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời:

 1. Giá ắc quy năng lượng mặt trời:
 1. Mức giá thấp luôn luôn hấp dẫn người tiêu dùng đối với hầu hết các mặt hàng nhưng riêng đối với ắc quy có mức giá thấp chúng ta cần xem xét về chất lượng và tuổi thọ ắc quy. Việc sử dụng ắc quy không đúng chủng loại dành riêng cho năng lượng mặt trời sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của hệ thống. Việc ảnh hưởng đầu tiên là tuổi thọ của ắc quy thấp. Cộng với cách sử dụng nạp xả không đúng kỹ thuật. Tất cả những việc đó sẽ dẫn đến hậu quả thay thế ắc quy thường xuyên hơn.
 2. Điều này làm cho chi phí đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời ban đầu tưởng thấp hóa ra khi phát sinh chi phí lại thành cao, thậm chí rất cao đối với trường hợp thiết kê không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.
 3. Đó là lý do tại sao việc chọn lựa loại ắc quy và chọn giá của ắc quy năng lượng mặt trời được xem là quan trọng. Chúng ta cần phải xem xét các vấn đề khác hơn (như về dung lượng, tuổi thọ, số lần nạp xả, … ) so với giá khi đưa ra quyết định.Công suất: Dung lượng ắc quy năng lượng mặt trời là quan trọng bởi vì nó thể hiện lượng năng lượng được lưu trữ trong bình.

                         Ắc quy năng lượng mặt trời Vision dòng xả xâu hoặc Gel

2. Điện áp ắc quy năng lượng mặt trời:

Điện áp ắc quy năng lượng mặt trời cần phải được xem xét. Việc đó để đảm bảo mức điện áp phù hợp với các yêu cầu hệ thống. Điện áp thường được quyết định bởi các thông số kỹ thuật của Inverter chuyển đổi điện. Nếu lắp đặt hệ hệ thống DC-to-AC hoặc bằng điện áp của tải trọng trong một hệ thống DC.

3. Tuổi thọ ắc quy năng lượng mặt trời:

Việc xem xét quan trọng nhất là tuổi thọ của ắc quy năng lượng mặt trời. Nhà sản xuất sẽ cung cấp các thông số kỹ thuật như: số lần chu kỳ xả / sạc ắc quy có thể cung cấp trước khi dung lượng giảm xuống một tỷ lệ phần trăm nhất định. Ắc quy năng lượng mặt trời từ các nhà sản xuất khác nhau có thể có cùng công suất và hàm lượng năng lượng và thậm chí sẽ tương đương về trọng lượng. Nhưng thiết kế, nguyên vật liệu, quy trình và chất lượng cụ thể sẽ khác nhau. Chính điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của từng loại ắc quy khác nhau.

4. Một vấn đề nữa chúng ta cũng nên lưu ý khi chọn lựa ắc quy năng lượng mặt trời. Đó chính là hãng sản xuất.

 1. Nên lựa chọn những hãng sản xuất dòng ắc quy năng lượng mặt trời. Họ sản xuất ắc quy chuyên dụng dành riêng cho lĩnh vực năng lượng mặt trời có uy tín. Quý khách hàng có thể chọn mua tại các Cty lớn. Hoặc công ty chuyên cung cấp sản phẩm cho ngành ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI.
 2. Cần kiểm tra nhãn mác và date sử dụng kỹ càng trước khi mua. Khách hàng cần cẩn thận với những lời quảng cáo quá mức. Hoặc hứa hẹn bảo hành của người bán tại thời điểm mua hàng mà không có căn cứ xác đáng. Tuyệt đối không vì giá rẻ mà mua ắc quy đã tồn kho lâu. Không được bảo quản và bảo dưỡng đúng cách trong quá trình lưu kho.
 3. Khách hàng nên sử dụng Một số hãng ắc quy dùng cho năng lượng mặt trời như: Ắc quy Vision dòng xả xâu 6FM...D-X, hoặc dòng Gel, Ắc quy Gel của Long, Fiamm, Narada, Và đặc biệt có dòng ắc quy Rocket chuyên dụng của xe điện, nó cũng có thể dùng khá tốt cho NLMT vì cũng thuộc dòng xả xâu, dễ bảo dưỡng......

Với hướng dẫn Cách chọn lựa ắc quy năng lượng mặt trời cơ bản ĐIỆN NĂNG tin rằng Quý khách sẽ có một sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Kính chúc Quý khách có một hệ thống điện mặt trời hòa hảo.

 

Được đăng vào

Bình luận

 • avatar

  insutty
  We only included patients prescribed with hormone therapy longer than 3 months purchase cialis online 0 eq at the same temperature
 • avatar

  doltack
  ivermectin cats Maxifort

Viết bình luận